ตลาดธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจ เพราะคนยุคใหม่มีพฤติกรรมเลี้ยงสัตว์เหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว ยอมทุ่มเงินเพื่อใช้จ่ายดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรัก เช่น คลินิกดูแลสุขภาพ, ธุรกิจอาบน้ำ-ตัดขน, ธุรกิจให้บริการดูแลสัตว์เลี้ยง, ธุรกิจจัดนิทรรศการและการแสดงสินค้าเพื่อคนรักสัตว์ จึงเติบโตและแข่งขันกันอย่างรุนแรง

 

 

 

ถ้าใครๆ ก็ทำ

แล้วจะสร้าง'ความแตกต่าง' ให้ธุรกิจได้อย่างไร?

 

 

       ถ้าท่านเป็นผู้หนึ่งที่กำลังดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงและต้องการทำให้ลูกค้าเห็นว่า ธุรกิจของท่านมีความโดดเด่นที่แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่น ทางทีมงานฟาสต์บุ๊คส์ ขอนำเสนอวิธีการพิมพ์แบบ POD หรือ print on demand  มาสร้างผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใครสำหรับธุรกิจสัตว์เลี้ยงได้ดังนี้

  

  

คลินิกดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยง หรือ โรงพยาบาลสัตว์

 

 

สมุดประจำตัวสัตว์

  

♦ Key Point ♦

สร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง โดยใช้ภาพสัตว์เลี้ยงจริงของลูกค้ามาเป็นหน้าปก
(personalized printing)

 

       โดยทั่วไปเวลาพาสัตว์เลี้ยงไปหาหมอ ไปฉีดวัคซีน ก็จะได้รับสมุดประจำตัวสัตว์เลี้ยงที่เป็นหน้าปกเหมือนกันหมด แต่ธุรกิจของท่านสามารถสร้างความแตกต่างด้วยการออกบัตรชั่วคราวเพื่อบันทึกประวัติการฉีดวัคซีนไว้ก่อน จากนั้นท่านสามารถถ่ายรูปสัตว์เลี้ยง ชื่อ สายพันธุ์ น้ำหนัก ฯลฯ และส่งมาให้ทางฟาสต์บุ๊คส์ทำเป็นสมุดบันทึกประวัติประจำตัวสัตว์เลี้ยง โดยใช้รูปสัตว์เลี้ยงจริงของลูกค้ามาทำเป็นหน้าปกได้

 

       นี่คือตัวอย่างของการพิมพ์ส่วนบุคคลมาใช้เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใคร และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า

 

 

 

 

ธุรกิจดูแลสัตว์เลี้ยง

 

 สมุดภาพสัตว์ (photobook) และปฏิทินรวมภาพสัตว์

  

♦ Key Point ♦

รวบรวมไฟล์ภาพของสัตว์เลี้ยงมาสร้างผลิตภัณฑ์ สะท้อนถึงความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยงของพวกเขา

 

       ธุรกิจให้บริการดูแลสัตว์เลี้ยง โรงเรียนสำหรับการฝึกสัตว์เลี้ยง รวมถึงธุรกิจอาบน้ำ-ตัดขน มีโอกาสสร้างผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงส่วนบุคคลมากที่สุด เพราะในระหว่างที่เจ้านำสัตว์เลี้ยงมาใช้บริการท่านสามารถบันทึกและเก็บรวบรวมรูปถ่ายสัตว์เลี้ยง และนำมาสร้างผลิตภัณฑ์เพื่อนำเสนอ หรือเป็นช่องทางในการสร้างรายได้เพิ่มสำหรับธุรกิจของท่าน โดยการนำมาทำเป็นสมุดภาพ หรือ ปฏิทินในรูปแบบดิจิตอลเพื่อส่งมอบแก่เจ้าของสัตว์เลี้ยง

       ท่านสามารถส่งไฟล์ภาพมาให้ทางทีมงานฟาสต์บุ๊คส์ในการทำเป็น e-book หรือหากลูกค้าของท่านสนใจที่จะทำสมุดภาพที่เป็นรูปเล่มจริงๆ  ทางโรงพิมพ์ฟาสต์บุ๊คส์สามารถนำไฟล์ภาพนั้นมาทำเป็นรูปเล่มเหมือนนิตยสารแม้จะพิมพ์เพียงเล่มเดียวก็สามารถทำได้ นอกจากสมุดภาพ photobook แล้ว   ยังสามารถทำเป็นปฏิทินตั้งโต๊ะที่ออกแบบเอง มีทั้งชื่อสัตว์เลี้ยงหรือข้อความพิเศษให้กับลูกค้าของท่านได้อีกด้วย

 

 

 

ธุรกิจจัดนิทรรศการและการแสดงสินค้าเพื่อคนรักสัตว์

 

  Postcard ที่ส่งเป็นบัตรเชิญเข้าร่วมงาน

 

♦ Key Point ♦

นำภาพสัตว์เลี้ยงมาทำแคมเปญเพื่อโฆษณาหรือเป็นจุดขายในสินค้ามากขึ้น

 

 

       ธุรกิจของท่านสามารถส่งจดหมายข่าวหรือไดเร็คเมล์แบบเฉพาะแก่ผู้รับได้ สามารถปรับแต่งรูปภาพและข้อความให้ตรงกับความสนใจ ความชอบส่วนตัวของผู้รับได้ เช่น ถ้าท่านต้องการส่งจดหมายข่าวไปถึงลูกค้าที่เป็นจ้าของสุนัขพันธ์ชิวาว่า สามารถใช้รูปภาพสุนัขพันธ์ชิวาว่ามาใช้เป็นภาพปกหรือระบุลงไปในข้อความ เพื่อให้เจ้าของสุนัขเกิดความประทับใจที่จดหมายข่าวหรือไดเร็คเมล์ฉบับนี้ทำขึ้นมาเฉพาะเจาะจงไปตามลูกค้าแต่ละราย

 

  

  

ธุรกิจคาเฟ่สัตว์เลี้ยง

 

 ปลอกสวมแก้ว (Cup Sleeve) ที่ออกแบบเป็นรูปสัตว์ต่างๆ

 

♦ Key Point ♦

นำภาพสัตว์เลี้ยงมาทำแคมเปญเพื่อโฆษณาหรือเป็นจุดขายในสินค้า
สร้างความผูกพันกับลูกค้าจนสามารถนำไปต่อยอดการขายสินค้าและบริการเพิ่มมากขึ้น

 

        ท่ามกลางคาเฟ่สัตว์เลี้ยงที่มีอยู่มากมาย ร้านของท่านสามารถสร้างความแตกต่างและเป็นที่จดจำของผู้คนได้มากกว่าร้านอื่น เพียงแค่ปรับเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ในร้านของท่าน เช่น ปลอกสวมแก้ว ที่สามารถนำรูปภาพของสัตว์เลี้ยงในร้านของท่านมาใส่ในแต่ละใบ ไม่เหมือนกัน เพื่อสร้างกิมมิคและสร้างความประทับใจให้ลูกค้าบอกต่อ

       ธุรกิจของท่านยังสามารถสร้างแคมเปญเพื่อให้ลูกค้าเก็บสะสมปลอกสวมแก้วที่แต่ละใบไม่เหมือนกัน เพื่อเพิ่มยอดขายและทำให้ลูกค้าเกิดความภักดีต่อแบรนด์ของท่านได้อีกด้วย

 

 

 

 

หากเจ้าของธุรกิจท่านใดใจสนใจสั่งพิมพ์หรือมีข้อสงสัยอื่นๆ ฟาสต์บุ๊คส์ยินดีให้คำปรึกษา